Toyota là một tập đoàn lớn đã thống lĩnh thị trường xe hơi Việt Nam nhiều năm nay, đi cùng với lịch sử hình thành và phát triển của hãng, logo Toyota cũng đã được thay đổi một vài lần để phù hợp với định hướng phát triển lâu dài.  Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa logo Toyota ngày tại bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa logo Toyota

Câu chuyện tập đoàn Toyota và những mẫu xe nổi tiếng

Quá trình phát triển của logo Toyota

Nhà máy Toyota đầu tiên được xây dựng ở một vùng nông thôn gần Nagoya, Nhật Bản vào năm 1867, nhà sáng lập hãng chính là ông Sakichi Toyoda. Ban đầu nhà máy chỉ sản xuất máy dệt tự động, con trai ông là  Kiichiro Toyoda cũng được cho theo học ngành cơ khí chế tạo máy tại trường đại học Tokioter, sau đó hai cha con cùng nhau nghiên cứu, phát triển công ty.

Khi nhận thấy rằng ngành công nghiệp ôtô ngày càng phát triển, ông đã cho con trai sang nước Anh để bán bằng sáng chế chiếc máy dệt của mình cho công ty Platt Brothers lấy 100.000 bảng Anh đầu tư vào việc chế tạo và sản xuất ôtô.

Năm 1934 chiếc xe mẫu đầu tiên mang tên Toyota A1 ra đời  và được đưa vào sản xuất đại trà năm 1935. Ngày 28/8/1937 tập đoàn Toyota Motor Corporation chính thức ra đời, mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ôtô cho Nhật Bản nói riêng và cho toàn cầu nói chung. Khi ấy logo của hãng có thiết kế rất đơn giản, ý nghĩa logo Toyota cũng đơn thuần nhắc đến nhà sáng lập Toyoda. Sau đó để mở rộng thị trường ra nước ngoài, hình ảnh logo dần được thay đổi để phù hợp với thời đại và củng cố hình ảnh thương hiệu.

ý nghĩa logo Toyota

Hiện Toyota có 63 nhà máy tập chung ở Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Anh,…Các chi nhánh đại diện của hãng có mặt tại 160 nước trên toàn thế giới.

Các dòng xe Toyota nổi tiếng như: Toyota Corolla, Toyota Yaris, Toyota Fortuner, Toyota Camry, xe tải có Dyna, Hiace,… với nhiều mức giá trải dài khắp các phân khúc thị trường

Hiện nay hãng vẫn liên tục cập nhật các mẫu xe mới để đáp ứng nhu cầu thị trường, các bạn có thì tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu xe mới như Camry 2018, Innova 2018 có thể truy cập tại đây!

Ý nghĩa của logo Toyota

Lần đầu tiên biểu tượng của Toyota được xuất hiện trên xe ô tô vào năm 1936 là chữ Toyoda màu đỏ, đặt giữa khung hình viên kim cương. Mười năm sau đó khung kim cương được thay thế bằng một vòng tròn màu đỏ. Logo này vẫn sử dụng trên thị trường nội địa mãi đến năm 1989. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của tập đoàn, để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng ở các thị trường nước ngoài và Bắc Mỹ Toyota đã tìm kiếm một logo phổ quát hơn. Trong vòng 5 tiếp theo hãng đã phát triển logo thành ba hình bầu dục lồng vào nhau, ý nghĩa logo Toyota cũng hết sức thú vị.

-Cảm hứng thiết kế logo Toyota

Thiết kế độc đáo của logo Toyota lấy cảm hứng từ sứ mệnh cốt lõi của tập đoàn là mang đến một chất lượng tuyệt vời cho khách hàng. Việc sử dụng các hình bầu dục chồng chéo là thể hiện sự cam kết của tập đoàn với khách hàng về độ tin cậy và sự hài lòng trên các sản phẩm của mình.

-Màu sắc của logo

ý nghĩa logo toyota

Ý nghĩa logo Toyota cũng được thể hiện qua việc sử dụng màu đỏ và trắng pha trộn hấp dẫn. Các hình bầu dục đan xen được miêu tả như là một biểu tượng hướng đến quá khứ với hình ảnh lỗ kim và một sợi chỉ được sâu qua đó tạo nên một vòng elip khép kín.

Xem thêm: Bảng giá xe Toyota mới nhất hiện nay trên thị trường.

-Font của Toyota Logo

Các phông chữ Toyota được sử dụng là phông chữ theo phong cách La Mã tuy đơn giản nhưng đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Các phông chữ đơn giản nhưng rất thanh lịch càng nhấn mạnh thêm ý nghĩa logo Toyota tạo nên một cái nhìn truyền cảm, tượng trưng cho vẻ đẹp và sự tự tin.

Như vậy, ý nghĩa logo Toyota không những thể hiện được giá trị thương hiệu mà còn thể hiện lời thề của tập đoàn vào chất lượng sản phẩm mang đến cho khách hàng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *