Ngoài việc chọn cho chiếc xe của mình một bức tượng Phật đẹp để trang trí thì việc chọn được bức tượng Phật hợp tuổi cũng rất quan trọng, sau đây là bài tư vấn chọn tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn của chúng tôi, mời các bạn theo dõi chi tiết ngay sau.

tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn

Tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn

Người Việt Nam đa phần đều khá tin tưởng vào Phật giáo, việc tìm ra được vị Phật hợp bản mệnh cũng rất được coi trọng. Đặc biệt là đối với những người phải di chuyển nhiều bằng ô tô, hoặc sử dụng xe làm mục đích kinh doanh thì chọn tượng Phật để xe hơi hợp hợp tuổi là chuyện không thể thiếu. Vậy tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn là vị nào và mang đến ý nghĩa gì?

Đối với người tuổi Thìn, vị Phật bản mệnh chính là Bồ Tát Phổ Hiền, ngài chính là đại diện cho những điều thiện, việc tốt. Chữ “Phổ” có nghĩa là lan chiếu đến tất cả mọi nơi, “Hiền” có nghĩa là những điều thiện, ngài là vị thần mang điều diệu thiện lan chiếu đến khắp nơi, phổ độ và cứu giúp chúng sinh. Ngài cũng tượng trưng cho trí tuệ và lý trí, dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi khổ cực và gian nguy, vì vậy Bồ Tát Phổ Hiền là vị Bồ Tát phù hộ độ trì cho những người tuổi Thìn, nhất là những người đang khởi nghiệp, mong cầu suôn sẻ trong học hành, thi cử.

Trong truyền thuyết, Bồ Tát Phổ Hiền thường xuất hiện trong bộ ba cùng với Phật Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi gọi là Thích Ca Tam Tôn. Ngài đứng bên phải, còn Văn Thù đứng bên trái và có khi các Ngài được vây quanh bởi mười sáu vị hộ pháp bảo vệ cho kinh Bát Nhã.

Hiện nay tại nhiều cửa hàng đá quý và đồ phong thủy nội thủy ô tô có cung cấp nhiều dạng tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn, trong đó có tượng Bồ Tát Phổ Hiền với dạng dây treo xe may mắn, tượng để xe ô tô, móc khóa,…

tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn

Những lưu ý khi để tượng Bồ Tát Phổ Hiền trên xe ô tô

Có nhiều câu hỏi bàn luận về việc có nên để tượng Phật trong xe ô tô không? Câu trả lời tất nhiên sẽ là có nhưng phải xem xét thái độ và lòng thành kính của chủ nhân với đức Phật. Sau khi đã chọn được tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn thì các bạn cần hiểu rõ những điều cấm kỵ hay những việc không nên làm để giảm bớt những điềm xấu và giúp phát huy tối đa công hiệu của tượng Phật.

Đầu tiên cần chú ý đến vị trí đặt tượng Bồ Tát Phổ Hiền trên xe, đó phải là những vị trí đẹp, sạch sẽ nhất, đúng tầm nhìn, không nên để bừa bộn lẫn vào những vật dụng cá nhân, hoặc phải được treo trên cao. Vị trí đẹp nhất là bạn nên đặt ở đầu, phía trên tay lái (taplo) hướng bức tượng về phía trước để cầu cho những chuyến đi gặp nhiều may mắn, điều lành, giúp có tâm người lái xe được tĩnh.

Bản mệnh Phật ngụ ý trừ tà chặn tai ương, bản mệnh Phật chỉ thuộc về chính mình, là của riêng mình nên không thể tùy ý cho người khác chạm tới. Bồ Tát Phổ Hiền là tượng bản mệnh của người tuổi Thìn cần khai quang điểm nhãn mới có linh tính, vì thế khi thỉnh về cần làm lễ chu đáo, giữ gìn cẩn thận, luôn mang theo bên mình, trân trọng như Phật thờ.

Chú ý khi tìm mua tượng Phật hợp tuổi Thìn không cốt lấy to mà chú trọng tinh xảo, nên chọn vật phẩm chế tác tỉ mỉ, hoa văn công phu, làm bằng chất liệu tốt. Đẹp nhất là làm bằng cách loại đá phong thủy như cẩm thạch, thủy tinh, ngọc, mã não,…

tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn

Như vậy, Bồ Tát Phổ Hiền chính là tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Thìn sẽ đem lại bình an trên mọi nẻo đường, đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Không chỉ là một vật phẩm trang trí mà tượng Phật này còn giúp cho bạn có thêm tự tin, sự an tâm khi lái xe.

Theo nghiên cứu tâm linh, tượng Phật để xe hơi cho người tuổi Tỵ cũng chính là Bồ Tát Phổ Hiền, do tuổi Thìn và Tỵ cũng mang những nét tương đồng về tính cách có thể nhờ Phổ Hiền Bồ Tát phù hộ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ đem lại hữu ích cho các bạn, mọi ý kiến đóng góp các bạn vui lòng để lại comment phía dưới, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *