Internet phát  triển mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho cho người dùng, ngày nay mọi người có thể truy cập vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe một cách nhanh chóng. Hướng dẫn các bạn tra biển số xe oto chính xác và cập nhật thông tin về biển số xe cơ quan nhà nước ngay tại bài viết sau.

tra biển số xe oto

Hướng dẫn cách tra biển số xe oto

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang tra cứu biển số xe ô tô Cục Đăng Kiểm tại đây. Đây là nơi cấp phép đăng ký biển số xe ô tô duy nhất tại Việt Nam. Nếu gặp trường hợp xảy ra lỗi, có thể do lượng người truy cập vào hệ thống bị quá tải, các bạn có thể thử lại sau.

Bước 2: Để tra biển số xe oto bạn nhập biển đăng ký và mã xác thực vào ô và nhấn Tra cứu. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt giữa biển số xe 4 số và 5 số do số lượng phương tiện ngày càng tăng  nên phạm vi biển số đã được mở rộng hơn.

* Cách nhập biển số đúng để tra biển số xe oto chuẩn hơn

– Biển 4 số : Bạn có thể nhập biển số chữ hoa hoặc chữ thường, có dấu gạch.

– Biển 5 số: Cũng nhập tương tự như trên nhưng với xe biển trắng thêm chữ T phía sau còn xe biển xanh thêm chữ X.

Bước 4: Kiểm tra thông tin tra biển số xe oto với các mục như nhãn hiệu xe, loại phương tiện, ngày kiểm định,… Tuy nhiên nhiều người muốn tra cứu thông tin chủ xe ô tô, nhưng đây là thông tin bảo mật, sẽ không có phần mềm hay trang web nào hỗ trợ chức năng này.

| Các bạn có biết mức phạt với các lỗi vi phạm của ô tô đã tăng cao hơn sơ với nghị định cũ chưa? Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết: Mức phạt các lỗi vi phạm ô tô trong luật giao thông đường bộ

Thông tin biển số xe cơ quan nhà nước

tra biển số xe oto nhà nước

Thông thường các biển số xe cơ quan nhà nước sẽ có những ký hiệu, màu sắc riêng để dễ dàng phân biệt. Khi tra biển số xe oto của nhà nước cũng không giống biển xe bình thường.

-Xe biển xanh, chữ màu trắng, seri theo thứ tự 20 chữ cái: A, B, C, D,.. cấp cho cơ quan Đảng, cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, tổ chức chính trị – xã hội.

-Xe biển đỏ, ký hiệu gồm 2 chữ cái đi liền nhau cấp cho các xe của quốc phòng, quân đội.

+A: Quân đoàn ( AA: Quân đoàn 1, AB: Quân đoàn 2,..)

+B: Bộ Tư lệnh hoặc binh chủng ( BT: Bộ Tư lệnh tăng thiết giáp, BD: Bộ Tư lệnh đặc công,…)

+H: Học viện ( HB: Học viện lục quân, HH: Học viện quân y,..)

+ K: Quân khu ( KA: Quân khu 1, KB: Quân khu 2,…)

+Q: Quân chủng ( QP: Quân chủng phòng không, QK: Quân chủng không quân,…)

+T : Tổng cục ( TC: Tổng cục Chính trị, TH: Tổng cục Hậu cần,…)

Nói tóm lại, để tra biển số xe oto bây giờ đã trở nên dễ dàng thông qua trang web của Cục Đăng Kiểm, không chỉ vậy các bạn còn có thể đăng ký xe qua mạng hay đăng ký sang tên đổi chủ một cách nhanh chóng, chỉ cần đặt lịch hẹn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ từ trước, cách làm này đang được rất nhiều người dân hưởng ứng.

Trên đây là những hướng dẫn tra biển số xe oto đơn giản và những thông tin về biển số xe cơ quan nhà nước của chúng tôi, hy vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *