Tập đoàn Toyota là một tập đoàn đã dành được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng mỗi khi có ý định tìm mua một chiếc xe. Nhưng dòng xe nào thì cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó, dòng Corolla Altis cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang muốn mua cho mình một chiếc Altis thì chúng tôi hy vọng bài phân tích nhược điểm của xe Altis dưới đây sẽ có ích cho bạn.

nhược điểm của xe Altis
Xe Toyota Altis 2016

Toyota Altis không có đèn ban ngày

Một điểm khiến nhiều người băn khoăn nhất trước khi quyết định mua các dòng của Toyota Corolla Altis đó là xe không được lắp đặt bộ phận đèn ban ngày hay nhiều phiên bản chỉ có 1 đèn chiếu sáng, khiến giảm khả năng chiếu sáng. Trong nhiều trường hợp phải đi lại trong điều kiện thiếu sáng hoặc thời tiết xấu như mưa, bão, gió,..sẽ làm hạn chế tầm nhìn. Bên cạnh đó, một nhược điểm của xe Altis còn ở trang bị thiếu cảm biến gạt tự động. Về bảng điều khiển kiểm soát hành trình và ga tự động cũng không được Toyota sử dụng trong một số dòng như phiên bản năm 2018 mới ra, do vậy mà nhiều người hi vọng ở thế hệ mới  hãng sẽ cải tiến thêm phần này.

Xem thêm: Giá xe Altis mới nhất hiện nay trên thị trường.

Toyota Altis không có phanh điện tử

Đối với một số người khi đi mua xe đều khá chú trọng hệ thống an toàn, mà Toyota  Altis lại không có phanh tay điện tử mặc dù hệ thống này khá phổ biến ở các dòng xe hạng C hiện nay như Mazda, Elantra,..Hệ thống phanh tay điện tử có rất nhiều ưu điểm và sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn hạn chế rủi ro cho người sử dụng xe. Ngoài ra, một nhược điểm của xe Altis mà Toyota thiếu sót nữa là ở các dòng xe này thường ít trú trọng đến chế độ lái tích hợp hay không có cửa sổ trời cũng như màn hình điện tử gây mỏi mắt cho người lái, đồng thời khiến dòng xe này có sức bán không thể bằng được các đối thủ của mình.

Thiết kế Corolla Altis chưa tối ưu

Toyota triệu hồi xe Altis
Toyota Corolla Altis 2017

Nhiều dòng Altis có thiết kế được coi là không cân xứng với trọng lượng thực thế điển hình là phiên bản năm 2017, do đó mà nó tạo cảm giác tương đối chông chênh, không cân bằng và hơi thiếu an toàn. Có lẽ đó cũng là một trong những nhược điểm của xe Altis khiến nó bị “tụt hậu” so với các anh em cùng phân khúc.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Toyota lại dính một vụ bê bối vẫn liên quan đến hệ thống túi khi, nhà sản xuất đã ra lệnh triệu hồi xe Altis có liên để kiểm tra, thay thế, sửa chữa, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhìn chung, không có bất kỳ sản phẩm nào là hoàn hảo không có nhược điểm hoặc lỗi cần phải khắc phục và hoàn thiện. Trên đây cũng là một vài tổng hợp của chúng tôi về những nhược điểm của xe Altis, hi vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các bạn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *