Ô tô tuy không còn là phương tiện mới lạ đối với người dân Việt Nam nhưng việc sử dụng ô tô hay việc lái ô tô đúng cách trong thành phố đông đúc thì vẫn còn khá khó khăn nhất là đối với những người mới cầm lái. Sau đây sẽ là những cập nhật mới nhất về mức phạt các lỗi vi phạm ô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, quá tốc độ,… một cách đầy đủ theo Nghị định 46/2016 NĐ/CP.

mức xử phạt các lỗi vi phạm của ô tô

Thay đổi khung hình phạt với lỗi vi phạm ô tô

Theo Nghị định 46/2016 NĐ/CP được chính thức ban hành vào tháng 5/2018 quy định xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế cho Nghị định 171/2013 và Nghị định 107/2014, điểm đáng chú ý nhất là mức phạt các lỗi vi phạm ô tô sẽ tăng cao. Đặc biệt là lỗi vi phạm giao thông ô tô con khi tài xế sử dụng rượu bia có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/lít khí hơi thở bị phạt tiền 16-18 triệu đồng, trong khi theo mức xử phạt cũ là 10-15 triệu đồng. Nếu tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn cũng bị áp dụng mức phạt như trên.

Ngoài ra, mức phạt các lỗi vi phạm ô tô trong khung hình phạt trên cao nhất có thể lên đến là 18-20 triệu đồng và hình phạt bổ sung là tưới bằng lái theo thời hạn.

Không chỉ vậy ở các lỗi vi phạm khác mức phạt tiền cũng tăng lên như lỗi vi phạm quá tốc độ ô tô từ 20-35 km/h là 5-7 triệu đồng thời bị tước bằng 1-3 tháng, trong khi ở nghị định cũ mức phạt chỉ từ 4-6 triệu. Nếu chạy quá 35km/h sẽ phải chịu mức phạt lên đến 8-12 triệu tăng 4 triệu so Nghị định 171/2013.

Theo đó, các khung xử phạt khác cũng tăng lên đáng kể.

Tra lỗi vi phạm xe ô tô

Cụ thể mức phạt các lỗi vi phạm ô tô mà tài xế phải chịu như sau:

mức phạt các lỗi vi phạm ô tô

mức phạt các lỗi vi phạm ô tô

Dựa vào bảng trên mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể kiểm tra lỗi vi phạm xe ô tô mà mình mắc phải hoặc có thể mắc phải để tránh bị phạt.

Chúc mọi người lái xe an toàn và nắm rõ luật lệ để có những phương án giải quyết các tình huống giao thông trên đường một cách thông minh nhất, mọi đóng góp xây dựng bài viết về mức phạt các lỗi vi phạm ô tô của chúng tôi mời các bạn để lại phía dưới, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *