Được cho là dòng xe hot trên thị trường phân khúc xe SUV- Crossover, nơi mà những cái tên đình đám đang thống lĩnh như: Toyota Fortuner, Kia Sorento, Ford Everest,…nhưng Hyundai vẫn không tránh khỏi các lỗi xe Santafe, làm nhiều người tiêu dùng to ra lo lắng.

các lỗi Hyundai Santafe
Hyundai Santafe 2017

Xe Santafe bị tuột vô lăng ra khỏi trục khi đang chạy

Hyundai Santafe bị tuột vô lăng
Hyundai Santafe bị tuột vô lăng

Đây có thể coi là vấn đề nóng nhất trên thị trường xe hơi nửa đầu năm nay. Vụ việc liên quan đến lỗi xe Santafe khá nghiêm trọng và đã xuất hiện những phản ánh về trường hợp này. Trường hợp đầu tiên phát hiện trên chiếc Hyundai Santafe Sport 2017, trường hợp tương tự thứ hai xảy ra tại Hàn Quốc, sau đó dẫn đến những cuộc điều tra sâu hơn của cơ quan chức năng. Nguyên nhân được xác định là bắt nguồn từ bộ linh kiện được cung cấp bởi bên thứ 3 gặp lỗi trong quá trình sản xuất. Các xe trong diện ảnh hưởng đều đã được thu hồi như : Hyundai Santafe sản xuất cuối năm 2017 tại Hàn Quốc và Alabama và Georgia, như vậy các xe Santafe sản xuất tại Việt Nam đều không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Giá xe Hyundai Santafe mới nhất hiện nay trên thị trường.

Santafe bị nứt lò xo giảm xóc

Dòng Santafe này của Hyundai thật là khá “tai tiếng” khi đã từng bị triệu hồi rất nhiều lần,có cả lỗi lò xo giảm xóc. Lỗi xe Santafe này tuy không nguy hiểm bằng lỗi vô-lăng bị đứt gãy, nhưng nếu để lỗi này tồn tại lâu có thể gây ra những tai nạn không lường trước. Lo xo giảm xóc nếu sử dụng ở điều kiện đường xá xấu sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống này. Đối với lỗi nứt giảm xóc ở Santafe bạn có thể dễ dàng phát hiện khi lái xe không cảm nhận được sự êm ái và gây khó khăn khi đánh lái mặc dù xe bạn mới sử dụng. Vì vậy bạn cần kiểm tra hệ thống giảm xóc thường xuyên hoặc mang xe đi bảo trì để đảm bảo an toàn.

Santafe chết máy khi đang chạy

Lỗi xe Santafe đang chạy bị chết máy

Phố Xe đã ghi nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người dùng về việc lỗi xe Santafe đang chạy thì tắt máy gây ra nguy hiểm nhất là khi đường lưu thông trên đường cao tốc. Hiện tượng thường thấy là khi đang di chuyển thì xe  đột ngột dừng lại, nhưng nếu để động cơ “nguội” đổ nước vào thì lại sử dụng được bình thường, nhưng lỗi này lặp đi lặp lại khá nhiều lần khiến người dùng hết sức lo ngại. Nguyên nhân được xác định có thể do hỏng cảm biến hoặc là lỗi van SCV sau bơm cao áp , trường hợp này bạn cần thay van SCV. Để chắc chắn bạn có thể mang xe ra các đại lý chính hãng để thay thế.

Có thể thấy  Hyundai Santafe gặp khá nhiều lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới người tiêu dùng cũng như doanh thu của tập đoàn. Trong những phiên bản tiếp theo, hy vọng Hyundai Santafe có thể có những bước đột phá để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Vừa rồi là một vài tổng hợp của chúng tôi về các lỗi xe Santafe hi vọng sẽ có ích cho các bạn, mọi đóng góp vui lòng để lại comment ở phần bình luận, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *