Honda Civic là một mẫu sedan hạng C của Honda được nhiều khách hàng ưa chuộng do có động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, cùng với những tính năng hiện đại. Tuy nhiên những năm gần đây, luôn phát hiện những lỗi xe Honda Civic khá lớn, làm không ít nguời tiêu dùng lo lắng.

Xe Honda Civic
Honda Ciciv 2018 Type R Specs cao cấp

Honda Civic lỗi hệ thống làm mát

lỗi hệ thống làm mát honda civic
Hệ thống làm mát Honda Civic

Lỗi xe Honda Civic do hệ thống làm mát đã khiến Honda thu hồi 300 chiếc xe để kiểm tra và xử lý. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên dự đoán liên quan đến ống nối 3 chạc của hệ thống làm mát động cơ có thể bị hẹp hơn so với bản thiết kế tiêu chuẩn, khiến lượng nước để làm mát không được bổ sung đầy, dẫn đến không khí bị lẫn vào bên trong hệ thống. Chính vì thế mà xảy ra hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo MIL sẽ sáng. Để khắc phục hậu quả, khách hàng được các đại lý của Honda thông báo để có thể được hỗ trợ kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng miễn phí, công việc này đã được Honda tiến hành vào khoảng tháng 4 năm nay, tuy nhiên nếu xe của bạn gặp vấn đề như trên vẫn có thể liên lạc với các đại lý để được hỗ trợ.

Lỗi nặng ở động cơ tăng áp Honda Civic

lỗi xe Honda Civic ở động cơ tăng áp
Hệ thống động cơ Honda Civic

Hiện tượng này mới xuất hiện vài tháng trở lại đây, khiến nhiều chủ xe lo lắng. Lỗi xe Honda Civic này làm xe có mùi xăng bốc vào cabin rất khó chịu, đồng thời xăng và dầu máy bị hòa vào nhau ở các phiên bản có động cơ 1.5L nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho hành khách. Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến lỗi xe Honda Civic này có thể do trong quá trình vận chuyển các lô hàng giữa các vùng có nhiệt độ chênh lệch nhau quá lớn khiến cho xăng không cháy hết cà đọng lại ở khoang chứa dầu. Từ đó ảnh hưởng đến việc bôi trơn động cơ, nếu không phát hiện sớm và thay dầu kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Vụ việc này đã làm tụt giảm doanh thu của Honda tại thị trường Trung Quốc một cách nghiêm trọng, nhưng tại thị trường Việt Nam hiện vẫn chưa có thông tin chính thức gì về những dòng xe Civic gặp trục trặc động cơ.

Xem thêm: Giá xe Honda Civic mới nhất hiện nay đã được cập nhật.

Một số lỗi xe Honda Civic thường gặp

lỗi xe Honda Civic ở cần gạt
Các lỗi thường gặp trên xe Honda Civic

Theo như người dùng phản ánh, trên xe Honda Civic thi thoảng xuất hiện tiếng kêu lạ từ gầm xe nhất là khi leo dốc mặc dù các bộ phận khác như dầu hộp số, dầu máy, hệ thống đè đều không bị lỗi gì. Theo nhận định thì nguyên nhân có thể do chết tuabin  khiến xe khi lên dốc bị đuối ga gây ra rung giật, giải pháp tốt nhất là thay tuabin hoặc để chắc chắn các bạn nên mang ra đại lý để kiểm tra, thay thế. Ngoài ra còn có các lỗi xe Honda Civic ở gạt nước có tiếng kêu phành phạch nhất là khi đi đường dài sẽ gây cảm giác khó chịu, trường hợp này do lưỡi cao su của gạt bị chai, bạn có thể thay gạt denso để đảm bảo an toàn khi đi duới trời mưa.

Tóm lại thì bất cứ dòng xe nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định của nó, và thường không tránh khỏi mắc phải các lỗi do quá trình lắp ráp không được kiểm soát một cách chặt chẽ hoặc vận chuyển giữa các khu vực không đảm bảo.

Trên đây là những tổng hợp ngắn của Phố Xe về những lỗi xe Honda Civic, nguyên nhân cũng như cách khắc phục, hy vọng sẽ nhận được thêm những ý kiến đóng góp của các bạn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *