Trong khoảng 5, 6 năm trở lại đây Honda đã triệu hồi hàng ngàn chiếc xe về nước để xử lý, trong đó có Honda Accord và một số dòng khác, vậy những lỗi xe Honda Accord đó là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tổng hợp để tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục những lỗi đó.

Honda Accord 2018 đời mới nhất

Lỗi công tắc điều khiển gương chiếu hậu ở xe Accord

Lỗi công tắc gương chiếu hậu Honda Accord

Cuối năm 2017, hãng xe Honda đã phải ra lệnh triệu hồi hơn 300 chiếc xe Accord để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi công tắc điều khiển gương chiếu hậu. Những lỗi xe Honda Accord mắc phải lỗi này nằm trong lô sản xuất giai đoạn 2013- 2015. Nguyên nhân được điều tra ra là do liệu cấu thành nên bộ phần này chưa đạt tiêu chuẩn, bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu có thiết kế không phù hợp nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, khi đang chạy gương chiếu hậu sẽ bị gập xuống hoặc không sáng khi bật công tắc. Hiện tượng xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng, trường hợp xấu nhất, nếu người lái chủ quan về lỗi này có thể gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Để khắc phục trường hợp này, Honda đã chính thức cho triệu hồi 332 chiếc Honda Accord để kiểm tra và thay thế miễn phí cho các khách hàng trong vòng khoảng 12 phút. Quá trình thực hiện có thể do các đại lý chính hãng của Honda thực hiện, kể cả với những chiếc xe không phải do Honda Việt Nam phân phối vẫn tiến hành sửa chữa bình thường.

Xem thêm: Giá xe Accord mới nhất hiện nay đã được cập nhật.

Lỗi hệ thống cảm biến ắc quy

Triệu hồi hàng trăm xe Accord bị lỗi cảm biến ắc quy

Phát hiện lỗi xe Honda Accord do cảm biến ắc quy không đảm bảo kỹ thuật cũng cùng vào  dợt năm ngoái khi Honda phát hiện ra lỗi công tắc gương chiếu hậu. Lô xe phát hiện lỗi này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nguyên nhân của đợt thu hồi này là do cảm biến ắc quy có nguy cơ bị cháy nổ cao, dẫn đến ảnh hưởng các bộ phận khác của xe, nhất là hệ thống động cơ. Lỗi xuất phát từ quá trình sản xuất, lắp ráp, vật liệu hàn không được điền đầy đủ vào bảng mạch của cảm biến, nên theo thời gian sử dụng xe, có thể bị nước và các hóa chất ăn mòn, xâm nhập vào lỗ hàn bị khuyết trong bảng mạch. Hiện tượng này sẽ dẫn đến ngắn mạch, chập cháy cảm biến ắc quy gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là khi đang tham gia giao thông trên đường cao tốc, xe đang di chuyển nhanh có  thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Những xe phát hiện mắc lỗi này cũng đã được Honda tiến hành thay thế miễn phí ắc quy tại các đại lý.

Các lỗi xe Honda Accord khác

Ngoài những lỗi nghiêm trọng, khiến Honda phải triệu hồi hàng trăm chiếc xe thì, dòng xe Accord này còn có các lỗi cơ bản mà nhiều phiên bản đã mắc phải, kể cả phiên bản mới nhất Honda Accord 2018. Hệ thống tiện nghi chưa được tối ưu, màn hình cảm ứng còn chậm chạp, những lúc trời đủ ánh sáng thì gây lóa mắt cho người nhìn, tạo cảm giác đau mắt, mỏi mắt, rất nguy hiểm khi đang lái xe. Một lỗi xe Honda Accord ở phiên bản 2018 còn chưa có phanh tay điện tử đảm bảo an toàn, mặc dù đây được coi là dòng xe sedan hạng D sang trọng được yêu thích. Các phiên bản của Honda khi tung ra thị trường cũng rất hạn chế, không tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Nhìn chung, nếu đánh giá Honda Accord vẫn được coi là một mẫu sedan hạng D có nhiều ưu điểm vượt trội , mặc dù dòng xe nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định của nó, và thường không tránh khỏi mắc phải các lỗi, quan trọng là lỗi đó có quá nguy hiểm, gây nhiều thiệt hại hay không và các chính sách bảo hành, dịch vụ của hãng có tốt không, để xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra cho một chiếc “xế hộp”.

Trên đây là những tổng hợp ngắn của Phố Xe về các lỗi xe Honda Accord đã mắc phải, hy vọng sẽ nhận được thêm những ý kiến đóng góp của các bạn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *