Xe hơi là một vật phẩm có giá trị cao, do vậy các hư hại hay các lỗi cần phải được quan tâm, vì mỗi phụ kiện hay bộ phận từ xe đều khá đắt và khi sửa chữa, thay thế sẽ tốn rất nhiều chi phí. Đối với dòng Fortuner cũng không ngoại trừ, dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về các lỗi xe Fortuner cơ bản thường gặp và cách để nhận biết chúng qua âm thanh như thế nào.

Báo lỗi xe Fortuner

Âm thanh của máy vọng vào cabin xe

Nguyên nhân tiếng máy vọng vào nhiều là do một số dòng xe Toyota Fortuner  không được trang bị tấm cách âm trên nắp capo. Đây là lỗi kỹ thuật của xe Fortuner khá cơ bản mà rất nhiều người sử dụng gặp phải, nhất là ở những dòng xe đời cũ. Phần này khi mua xe các bạn có thể lắp bổ sung vào, tuy nhiên với tấm lót cách âm ở vách máy quá trình lắp đặt sẽ hơi mất công, nên đem đến đại lý chính hãng để lắp sẽ nhanh hơn có thể mất khoảng 4 tiếng. Sau khi lắp xong các bạn có thể cảm thấy được hiệu quả rõ rệt, do độ êm của cabin đã được cải thiện. Ở các phiên bản tiếp theo, nhà sản xuất Toyota đã cố gắng cải thiện tốt hơn trên những dòng xe của mình nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

lỗi xe Fortuner
Tấm lót vách máy xe Fortuner

Xem thêm: Giá xe Fortuner mới nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Tiếng pô ở hai hàng ghế sau

Lỗi xe Fortuner này xuất hiện do đặc điểm của bộ tiêu âm gây nên những âm thanh khó chịu trong khoang. Tiếng kêu nghe ù ù như tiếng gió lùa, đôi khi sẽ khiến người ngồi trong xe cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Nguyên nhân là do bầu tiêu âm của xe Toyota Fortuner khá ngắn so với các dòng xe cùng phân khúc chỉ khoảng 55cm. Nểu thay thế mới bộ phận sẽ tốn rất nhiều chi phí, có thể lên tới chục triệu. Vì vậy giải pháp là mua tấm dán cách âm trong xe, có thể thấy ngay hiệu quả lúc đầu nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm giảm khả năng cách âm và lại nghe thấy tiếng kêu của bô như cũ, nên các bạn cân nhắc các phương án trước khi thay thế, sửa chữa.

Phanh xe phát ra tiếng kêu

Nhiều người hay phải di chuyển trên những cung đường xấu, đường đông hoặc xe chở quá nặng thì cần phải phanh liên tiếp. Nếu phanh nhiều sẽ làm cho má phanh bị mòn  gây ảnh hưởng đến độ ăn phanh sau này. Trong trường hợp má phanh bị ăn mòn mà bạn chưa phát hiện kịp thời thì bạn có thể nhận biết qua tiếng kêu của phanh két két do bạn phải dùng nhiều sức thắng phanh khiến một lực ma sát lớn tác động vào bánh xe. Đây là lỗi xe Fortuner khá thường xuyên xuất hiện, vì thi thoảng người sử dụng lại không chú ý với những dấu hiệu nhỏ như vậy. Bạn nên chú ý phải thay ngay khi chúng bị mòn, phanh xe Fortuner sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những chuyến đi.

Tiếng lạo xạo do đá bắn vào hốc xe

Ở các dòng xe mới hiện nay các hốc bánh được trang bị lớp cách âm rất tốt. Ở các dòng xe phổ thông thì chỉ có lớp tôn mỏng và được nhà sản xuất  xịt cho miếng nhựa chống rỉ thô, điều này cũng là một thiếu sót gây ra lỗi xe Fortuner khá nghiêm trọng  Các bạn lưu ý nếu chỉ phủ gầm bằng mấy chai đen đen chỉ là chống được rỉ sét thôi, không có tác dụng  giảm ồn .Trường hợp này muốn xử lý triệt để thì có thể gắn cái lồng vè và nó sẽ tạo 1 lớp ngăn âm thanh khi đá va chạm với kim loại trong hốc bánh.

Cần gạt nước xe Fortuner khi đi cao tốc hay kêu

lỗi cần gạt xe Fortuner
Cần ngạt nuớc ô tô

Trên cần gạt nước có lớp cao su mỏng là loại có xương, chúng có tác dụng gạt nước và bụi bẩn dễ hơn. Vì thế khi đi cao tốc phần gạt nước hay kêu khiến gió lùa vào các kẽ tạo thành nhiễu động không khí , cũng như làm cản chuyển động của cần gạt làm cho việc  gạt khó và kêu. Cái này các bạn có thể thay bộ gạt 3 khúc của Denso hoặc gạt ko xương của Bosch. Đây là kiểu có cánh hướng gió giúp ép lưỡi gạt xuống kính khi xe đi ở tốc độ cao,vừa giúp gạt sạch hơn và vừa ít bị kêu hơn.

Nhìn chung, báo lỗi xe Fortuner thường các bạn sẽ hay gặp 5 trường hợp trên, để đảm bảo các bạn nên thường xuyên quan sát, kiểm tra xe, bảo dưỡng xe định kỳ để tránh xảy ra những trường hợp xấu khi sử dụng xe.

Vừa rồi là những chia sẻ của Phố xe về một số  lỗi xe Fortuner hay mắc phải và cách nhận biết chúng, hi vọng sẽ nhận được thêm những ý kiến đóng góp từ các bạn để bài viết hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *