Có quá nhiều hãng xe ô tô trên thế giới, cũng không ít hãng nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực của mình, tuy nhiên hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 5 hãng ô tô lớn cùng với câu chuyện hình thành của top 3 logo ô tô nổi tiếng nhất thế giới.

logo ô tô nổi tiếng
Mẫu logo của hãng Ford

Audi

Chắc hẳn ai cũng biết đến thương hiệu xe ô tô hạng sang Audi, đây cũng là tên một tập đoàn sở hữu những thương hiệu nổi tiếng khác như Ducati hay Lamborghini. Riêng với dòng xe Audi có logo đặc trưng là 4 vòng tròn lồng vào nhau tuy  đơn giản nhưng rất tinh tế. Thiết kế này chính là sự hợp nhất của 4 nhà sản xuất ô tô là Audi, Horch, DKW và Wanderer. Cha đẻ của hãng là August Horch, là một trong những người đi tiên phong của ngành công nghiệp ô tô Đức. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng kỹ thuật August Horch bắt đầu làm việc tại nhà máy sản xuất động cơ của Karl Benz. Sau nhiều thăng trầm trong công việc, Horch đã tự đứng ra thành lập công ty riêng và lấy tên mình.

Từ cuộc khủng hoảng ngành công nghiệp ôtô từ những năm 1920 đã là một cơ duyên để Horch & Cie, Audi, DKW và Wanderer liên kết thành một tập đoàn Auto Union AG vào năm 1932. Auto Union AG đã chọn biểu tượng 4 hình tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty, tất cả các hình tròn có kích thước bằng nhau, nằm bình đẳng trên một đường ngang. Biểu tượng rất giản đơn nhưng lại là một logo ô tô đẹp mang rất nhiều ý nghĩa, từ đó cho đến nay nó đã trở thành một trong những logo ô tô nổi tiếng nhất thế giới thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng đối với tất cả các thành viên trong tập đoàn.

logo ô tô nổi tiếng
Lịch sử logo tập đoàn Audi

BMW

Logo của ô tô BMW đã từng trải qua nhiều lần thay đổi nhưng vẫn luôn giữ nguyên hình dáng cánh quạt được xòe ra trên nền xanh của Bavarian Luftwaffe. Vào năm 1913 Karl và Gustav thành lập nhà máy chế tạo máy bay riêng, sau đó mới hợp nhất thành hãng BMW. Lúc đó, các máy bay cũng được sơn bằng màu của các vùng và màu của cờ của Bavarian, tất cả đều là màu trắng và xanh da trời. Những người phi công nhìn thấy cánh quạt máy bay và tưởng tượng đó như là nhiều mảng đan xen giữa màu trắng và màu xanh, dần dần hình ảnh này trở thành biểu tượng đặc trưng của hãng cũng như của đất nước Bravarian.

Trong suốt thế chiến thứ nhất, BMW là nhà cung cấp chính thức động cơ máy bay cho chính phủ Đức. Sau đại chiến, nước Đức bị Hiệp định Versailles cấm sản xuất máy bay và BMW bị buộc phải đổi công việc của sản xuất, đầu tiên là sản xuất phanh xe lửa, sau đó mới chuyển qua sản xuất cơ giới hoá xe đạp, xe máy và ô tô. Với kinh nghiệm và danh tiếng đã tạo lập từ trước, BMW nhanh chóng trở thành một hãng ô tô đắt giá bậc nhất, mang logo của mình trở thành logo ô tô nổi tiếng bậc nhất thế giới.

logo ô tô nổi tiếng nhất thế giới
Logo BMW qua các thời kì

Ford

logo ô tô nổi tiếng
Sau nhiều lần thay đổi đến năm 2003 Ford đã giữ thiết đó cho đến nay

Trong suốt quá trình thanh đổi của mình, Ford là hãng có bộ logo ô tô đẹp nhất và dễ hiểu nhất trong những mẫu logo các hãng xe ô tô sang trên thế giới. Các nhà thiết kế luôn lấy cảm hứng từ chữ Fiat  để cải tiến những mẫu logo của mình, Thương hiệu Ford được sáng lập bởi Henry Ford và đã trải qua nhiều biến cố với 3 công ty để tạo ra công ty với tên của mình, mang những sản phẩm tốt đến với người tiêu dùng, cũng để thỏa mãn đam mê sáng tạo của chính ông.  Năm 1909, một nhà thiết kế tên là Childe Harold Wills đã nhân vai trò kỹ sư trưởng cho Ford. Ông đã mượn chính phông chữ nguyên bản trên danh thiếp của mình để tạo ra một logo ô tô nổi tiếng đến tận bây giờ cho hãng xe Ford. Sau đó, hình oval màu xanh nổi tiếng được thêm vào khoảng năm 1927 mô hình chữ A  và nó đã tồn tại cho đến ngày nay.

Mỗi một logo, mỗi một câu chuyện cùng với lịch sử hình thành phát triển của thương hiệu đã tạo nên những hình ảnh logo mang dấu ấn của hãng xe đó, đơn giản mà sâu sắc. Top 3 logo ô tô nổi tiếng thế giới vừa được chúng tôi giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn, xin cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *