Hiện nay trên các dòng xe đời mới nhà sản xuất ngày càng chú trọng hơn đến cảm giác của người dùng, luôn cố gắng cải tiến trang bị nội thất để tạo ra sự tiện lợi và thoải mái nhất cho người lái. Ghế lái trên ô tô dần được tích hợp thêm nhiều chức năng như chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng, nhớ vị trí,…Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để xem ghế lái chỉnh điện là gì và công dụng của nó.

ghế lái chỉnh điện là gì
Tìm hiểu về ghế chỉnh điện

Ghế lái chỉnh điện là gì?

Các dòng xe đời mới như Honda CR-V 2018, Vios 2019, Tucson 2018,…và rất nhiều dòng tô tô khác được trang bị ghế lái chỉnh điện nhằm gia tăng sự tiện lợi thoải mái cho người dùng. Các nhà sản xuất đã phải nghiên cứu rất kỹ để thiết kế ghế ngồi sao cho phù hợp với từng dòng ô tô khác nhau.

Vậy ghế lái chỉnh điện là gì? Ghế điều chỉnh điện thường 2 ghế phía trước hoặc có dòng xe chỉ trang bị cho ghế lái chính, có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng công tắc hoặc cần điều khiển và một bộ động cơ điện nhỏ. Bạn có thể chỉnh hướng chỉ bằng cách nhấn nút là đã có vị trí ngồi phù hợp, thoải mái nhất cho mình. Đối với những ghế lái chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng thường được trang bị ở những dòng xe cao cấp, thể hiện sự sang trọng, còn cái loại xe tầm trung thường chỉ có ghế chỉnh 4 hướng, 6 hướng.

ghế lái chỉnh điện là gì
Hình minh họa nội thất Honda CR-V 2018

Ghế chỉnh điện có tác dụng như thế nào?

Với mục đích chung là mang đến sự thoải mái cho người dùng, nhưng tác dụng chính của ghế lái chỉnh điện là gì?

-Có thể điều chỉnh được nhiều hướng, tiến- lùi, cao-thấp, độ ôm cơ thể, độ cao lưng, nói chung các bạn có thể tùy chỉnh thoải mái sao cho phù hợp.

-Chức năng nhớ vị trí giúp điều chỉnh nhanh chóng vị trí ngồi mà người dùng đã ngồi trước đó. Có thể nhớ 2,3, 4 vị trí tùy dòng xe, thông thường các xe hiện nay có nhớ được 3 vị trí.

-Phù hợp với nhiều người có những vóc dáng, cân nặng khác nhau, với những dòng xe có trang bị ghế chỉnh điện cho ghế hành khách phía trước sẽ có ích cho trẻ nhỏ sẽ mang lại sự an toàn cho bé do ghế ôm sát cơ thể, tránh được tổn thương khi tai nạn

-Có thêm tính năng sưởi

Có những loại ghế chỉnh điện nào?

ghế lái chỉnh điện là gì
Ghế lái chỉnh điện 10 hướng

Theo thời gian mọi thứ đều được nâng cấp và phát triển.Lúc đầu chỉ có những xe được trang bị ghế chỉnh điện 4 hướng, sau nâng cấp lên thành 6 hướng, 8 hướng và ghế hành khách phía trước cũng được trang bị cả laoij ghế này. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe chỉnh điện 10 hướng, 12 hướng rất tiện lợi như Camry của Toyota, Audi, Santafe,…

Nhiều câu hỏi trên các diễn đàn như ghế lái chỉnh điện 8 hướng là gì, ghế lái chỉnh điện 10 hướng là gì,…? Những câu hỏi này đều được trả lời chung như cho câu hỏi ghế lái chỉnh điện là gì, chỉ khác nhau ở chức năng đáp ứng được nhiều vị trí khác nhau mà người dùng muốn điều chỉnh.

Qua bài viết giải đáp thắc mắc của độc giả về ghế lái chỉnh điện là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin về ghế chỉnh điện trên đây sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *