Kể từ khi ra mắt tại  Paris Motor Show 2018 hôm 2/10, Lượt tìm kiếm với chủ đề về dòng xe Vinfast tăng mạnh, chứng tỏ dòng xe hơi đầu tiên của Việt Nam quả thật có sức hút, tuy nhiên nhìn vào thiết kế của chiếc xe này, cũng không khỏi dấy lên một mối hoài nghi trên cộng đồng mạng.

dòng xe Vinfast
Ra mắt tại Paris Motor Show

Dòng xe Vinfast là xe Đức, chỉ mang thương hiệu Việt

dòng xe Vinfast

Theo nhà báo Lê Trung Khoa của Thời Báo tại Đức, bình luận trên trang cá nhân của mình về buổi ra mắt của dòng xe Vinfast mới như sau: “Đây là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, những chiếc xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật, bởi vì những chiếc xe này được sản xuất trên công nghệ, máy móc của Đức, cũng được chế tạo dựa trên cơ sở nguyên mẫu một dòng xe đến từ Đức đã có từ rất lâu, một nửa các bộ phận trên xe là của các công ty Đức”.

Xem thêm: Giá xe VinFast mới nhất hiện nay trên thị trường 

Đặc biệt ở báo Thanh Niên thừa nhận: “ Dòng xe VinFast phiên bản đầu tiên này là thành công của công nghiệp xe hơi Đức. Các nhà lãnh đạo của công ty VinFast đã xác định phải mua lại công nghệ của nước ngoài để ‘đi tắt đón đầu’ trong đó có thỏa thuận quan trọng với BMW trong việc mua bản quyền nền tảng của dòng xe BMW 5 đời cũ để áp dụng trên dòng xe Vinfast đời mới”. Tuy vậy, trên bài đăng ở báo Thanh Niên đã cắt bỏ câu kết: “Ông Nguyễn Minh Đồng, cựu chuyên gia thiết kế máy của hãng Volkswagen cho biết không nên vội kết luận VinFast là niềm tự hào của người Việt bởi chưa thể thấy rõ người dân Việt Nam sẽ tham gia đóng góp vào hai mẫu xe này bao nhiêu phần trăm”.

Cùng thời điểm, nhiều Facebooker đồng loạt bày tỏ sự đồng tình: “Sau màn ra mắt hoành tráng thì phần triển lãm của dòng xe VinFast hơi khiêm tốn. Hai chiếc xe được trưng bày đều là xe mẫu chưa hoàn thiện, với nhiều chi tiết còn chưa được lắp đặt. Người xem không được ngồi thử, không được mở nắp ca pô, không được mở cốp xe.” Chính vì thế mà nhiều nguời càng tò mò hơn về dòng xe Vinfast sedan như xe Vinfast bao giờ bán, xe Vinfast nội thất như thế nào, xe Vinfast chạy thử có tốt không?

|Bạn có biết ý nghĩa logo của bộ 3 ô tô nổi tiếng nhất thế giới là Ford, Audi, BMW không? Tìm hiểu chi tiết ngay tại đây.

dòng xe Vinfast

Giá xe Vinfast dự kiến

Có thể mục tiêu của Vingroup là muốn bán dòng xe Vinfast này cho tầng lớp trung lưu ở Việt Nam với mức giá dự kiến khoảng 1-1,2 tỷ đồng, nhưng tại một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người hàng tháng chỉ vỏn vẹn 5-6 triệu thì liệu có khả năng chi trả cho chiếc xe này không? Trong khi cùng tầm giá này có hàng loạt các mẫu xe sang với thiết kế hiện đại, nội thất, động cơ hoàn hảo như Audi, Camry, Lexus,…đều là những thương hiệu nổi tiếng. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn lái một chiếc xe ngoại đắt tiền xem cảm giác có hơn hẳn một mẫu xe Việt có thiết kế không khác gì xe ngoại, không mang một nét đặc trưng riêng nào. Tất cả chỉ là một cơn sốt ban đầu trong cộng đồng xe hơi, vẫn là ẩn số về sức hút thật sự của dòng xe Vinfast cho đến khi nó chính thức được bán ra. Quảng cáo thì rầm rộ, nhưng thực chất với mức giá  1 tỷ nó có đáp ứng được nhu cầu của nguời dùng hay không, hay lại bị chê giá đắt mà không có gì nổi bật như Bphone mấy năm về trước.

dòng xe Vinfast

Tuy vậy, việc sản xuất ra dòng xe Vinfast cũng đã là bước ngoặt lớn đối với ngành công nghiệp nặng ở Việt Nam, đánh dấu sự phát triển mới, từng bước sánh vai với các cường quốc, chứ không thể một bước mà thành công được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ có ích cho các bạn, mọi góp ý các bạn có thể để lại phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể, xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *