Mặc dù các dòng xe hơi hiện nay đều đã được trang bị Bluetooth, nhưng vẫn có thêm cổng AUX rất được ưa chuộng, tuy nhiên có nhiều người vẫn thường xuyên gặp phải khó khăn khi sử dụng bộ phận này. Hướng dẫn cách sử dụng cổng AUX và cách tải nhạc xe oto để bạn dễ trải nghiệm các tính năng của xe hơi.
cách sử dụng cổng AUX

Cổng AUX dùng để làm gì?

cách sử dụng cổng AUX

Cổng AUX là cổng dùng để kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, điện thoại, ipad với ôtô. Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe ô tô để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này. Ở các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại hoặc máy MP3 thông qua loa ôtô.

Cách sử dụng cổng AUX là bạn có thể cắm một jack 2 đầu, trong đó một đầu 3.5mm ở ôtô và đầu còn lại sẽ có kích cỡ tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy nghe nhạc. Khi cắm jack và nhấn nút Power trên loa, đèn chỉ báo AUX sẽ sáng lên. Nhiều người nghe nhạc qua cổng AUX thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB.

| Tìm hiểm thêm về cách tra biển số xe oto nhanh và chính xác nhất tại bài viết: Tra biển số xe oto và những thông tin về biển số  xe cơ quan nhà nước.

Hướng dẫn tải nhạc xe oto

tải nhạc xe oto

Vì nghe nhạc qua AUX đem lại chất lượng âm thanh không được tốt, và cách sử dụng cổng AUX cũng khá phức tạp khi phải chọn loại thiết bị ngoại vi phù hợp với jack xe oto, đặc biệt cổng AUX còn rất dễ bị hỏng. Vì vậy nhiều người chọn nghe nhạc trên ô tô bằng USB hoặc dùng đầu DVD để tải nhạc xe oto có sẵn trên hệ thống. Cách tải nhạc xe oto cũng giống cách dowload video cho oto, nhiều dòng xe hiện nay đã hỗ trợ Carplay của Apple hoặc Android Auto giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc chọn các app để tải về xe như Toyota Camry 2018, Fortuner 2018, Honda cũng có nhiều dòng có công nghệ tiên tiến như vậy như Honda Civic,…  Sử dụng cổng đầu vào USB để tải nhạc từ máy tính, hoặc nếu hỗ trợ thêm hai chức năng trên của Google thì sẽ càng tuyệt vời hơn. Lúc đó bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt nhất và những bài nhạc theo ý thích. Trên nhiều trang web lớn như Zing hoặc Nhaccuatui đều có cả tuyển tập nhạc cho oto bạn có thể download tại đó.

Nhìn chung, hệ thống giải trí trên các dòng xe oto hiện nay đều rất hiện đại, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hy vọng qua bài giới thiệu về cách sử dụng cổng AUX và cách tải nhạc xe oto trên của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *