Thông thường khi mọi người mua xe hay sử dụng xe đều không mấy am hiểu về các lỗi, cụ thể là với dòng Toyota Innova. Những lỗi xuất hiện bên ngoài có thể nhận biết được ngay và bạn sẽ chú ý đến nó nhiều hơn nhưng đôi khi lại không mấy nguy hiểm bằng các lỗi phía bên trong động cơ, bạn không để ý và  nếu sử dụng xe đã lâu nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận từng ngày đến khi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ nhỏ của mình về cách nhận biết các lỗi thường gặp của xe Innova.

tìm hiểu lỗi xe Toyota Innova
Toyota Innova phiên bản mới

Lỗi từ dây Curoa

Đây được coi là bộ phận đáng quan tâm nhất khi bạn sử dụng xe đã được một thời gian và là một trong các lỗi thường gặp của xe Innova cần phải chú ý. Dây curoa thuộc bộ phận chính giúp cho động cơ chạy tốt và ổn định khi di chuyển quãng đường dài. Chúng tiếp nhận lực từ động cơ để dưa lựa đến các bộ phận liên quan khác và được gọi là cầu nối từ trung tâm đến các chi nhánh để xe hoạt động. Thông thường các nhà kỹ thuật sẽ thiết kế dây curoa có độ bền cao, chúng khó hư hỏng khi gặp sự cố, tuy vậy khi đã quá thời gian sử dụng nó có thể dễ đứt gãy. Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ nhận thấy xe có tiếng động khác với tiếng động cơ thông thường, dễ dàng phát hiện nhất là khi nổ máy, vì thế việc khởi động xe trở nên khó khăn hơn, kéo theo các bộ phận khác cũng không hoạt động ổn định và nhiều tiếng kêu to, nhỏ khi bạn tăng hoặc giảm ga ( thường là tiếng rít rất khó chịu). Thông thường dây curoa sẽ sử dụng được từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào nhu cầu sử dụng xe của mỗi người, vì vậy mọi người cần kiểm tra chúng định kì để đảm bảo an toàn.

lỗi dây curoa xe Innova
Dây curoa ở xe Innova

Lỗi bình ắc quy xe Innova

Các lỗi thường gặp của xe Innova cũng bao gồm cả bình ắc quy mặc dù cũng được coi là khá bền, tuy nhiên cũng tùy thuộc và khí hậu khu vực cũng như tần suất sử dụng xe của của sở hữu. Thời tiết nóng lạnh thất thường sẽ một nguyên nhân  dẫn đến hỏng động cơ, khi bình ắc quy nóng lên sẽ ảnh hưởng đến dung dịch trong bình, khiến xe gặp nhiều tác hại nhất là khi chạy xe đường dài quá nhiều. Bạn có thể nhận thấy ắc quy hỏng nhờ khá nhiều dấu hiệu, hoặc có thể quan sát thấy trực tiếp. Việc khởi động sẽ khó khăn, điện sụt, nhiều tiện ích khác khó sử dụng do không nhận được nguồn điện từ ắc quy như đèn, mát lạnh, dàn âm thanh,.. Gặp những trường hợp như vậy bạn cần mang xe đến trung tâm bảo hành hoặc trực tiếp xe lượng nước trong bình có ít đi không và bổ sung thêm cho chúng.

Lỗi xuất hiện ở nắp capo

Khi sử dụng xe Innova nhiều người thường phàn nàn về các lỗi thường gặp của xe Innova trong đó có lỗi do tiếng xì xèo ở phía nắp capo. Đây là trạng thái rất hay xuất hiện do động cơ có trục trặc, nước làm mát quá nhiều hoặc tràn tới các bộ phận xung quanh khoang máy làm chết máy hoặc gây tiếng ồn khó chịu. Ở các phiên bản mới nhà sản xuất Toyota đã cải tiến rất nhiều để đem đến những lô hàng có chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

>>>Cách phát hiện các lỗi xe Fortuner qua âm thanh, các bạn đã biết mẹo này chưa? Hãy tham khảo ngay tại bài viết: Nhật biết các lỗi xe Fortuner thường gặp qua âm thanh nhé.

Lỗi vòng bi

Mặc dù không nằm trong các lỗi thường gặp của xe Innova do vòng bi của xe Toyota Innova được gia công bằng chất liệu cực kỳ tốt, có độ bền cao, chịu được áp lực nhiệt rất tốt. Chính vì thế mà vòng bi ít khi bị hỏng, tuy nhiên thi thoảng bộ phận này  hay bị thiếu dầu hoặc nước bán vào trong khiến xe gặp nhiều trục trặc. Khi bắt đầu hiện tượng các bạn có thể cảm nhận được xe rung, có tiếng kêu khi chạy. Nếu vòng bi bị khô và nóng nó còn khiến xe tăng nhiệt hại các bộ phận khác. Gặp trường hợp đó bạn cần phải thay vòng bi khác để đảm bảo an toàn cho xe và người sử dụng.

Trên đây là các lỗi thường gặp của xe Innova Phố Xe đã tổng hợp được, các bạn cần chú ý tới những lỗi này khi sử dụng đặc biệt là khi đã sử dụng chúng được một thời gian, ngoài ra gần đây cũng phát hiện một số lỗi khác như lỗi túi khí xe Innova, hay đèn báo lỗi xe Innova liên tục sáng. Nhìn chung để đảm bảo an toàn bạn nên thường xuyên mang xe đi bảo trì, bảo dưỡng để xe chạy ổn định hơn,nếu các bạn có đóng góp cho bài viết vui lòng để lại comment phía dưới, xin cảm ơn.

>>> Xem thêm: Giá xe Innova mới nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *